วิธีการเลือกอาหารเสริมเพื่อผิวสวยที่เหมาะกับผิวคุณ

ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อผิวสวยหลากหลายยี่ห้อ คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกนั้นเหมาะกับสภาพผิวของคุณ?

อาหารเสริมเพื่อผิวสวยนั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหมู่หนุ่มๆสาวๆที่อยากมีผิวสวย หน้าใส

สาเหตุที่คนส่วนใหญ่นั้นหันมาทานอาหารเสริมเพื่อผิวสวย เพราะต่างจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไปที่สามารถเข้าบำรุงแค่ชั้นผิวด้านนอก อาหารเสริมเพื่อผิวสวยนั้นสามารถเข้าบำรุงถึงชั้นในลึกของผิว

คล้ายกันกับการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว การเลือกอาหารเสริมที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เวลาเลือกซื้อลองทำตามกฎการเลือกใช้เหล่านี้ดูน่ะค่ะ

กฎทั่วไป

ในความเป็นจริงไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่จะดีและเหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรคำนึงถึง เวลาเลือกซื้ออาหารเสริมเพื่อผิวสวยคือความต้องการของผิวคุณ

สำหรับคนที่เป็นสิวง่าย

เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามและผิวหนังแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสม

ของ zinc วิตามิน เอ และ วิตามินดี

อาการอักเสบสามารถลดลงได้ด้วยการรักษาระดับโปรไบโอติกและ จุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร การดูแลรักษาระบบทางเดินอาหารของคุณจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพของกระเพาะในการย่อยอาหาร การดูดซึมอาหาร และการขับของเสีย

 สำหรับคนที่มีผิวแห้ง

ปัญหาผิวแห้งนั้นมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น คุณสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยส่วนผสมเหล่านี้ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ น้ำมันและ โอเมก้าจากพืช อาทิเช่น เมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์ น้ำมันมะกอก วอลนัท และ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคอลลาเจนจะสามารถช่วยเรื่องความอ่อนนุ่มและความยืดหยุ่นของผิว

สำหรับผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงอาทิตย์

แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณไม่ควรตากแดดเป็นเวลานาน เพราะแสงแดดจะทำลายผิวของคุณ อีกทั้งปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ไหนจะอัตรายจากเมร็งโรคผิวหนัง

ควบคู่กับการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน คุณสามารถทานอาหารเสริมเพื่อผิวสวยที่มีส่วนผสม

จากธรรมชาติเช่น เบต้าแคโรที และ ชาเขียว ส่วนผสมทั้ง ควบคู่กับครีมกันแดดของคุณ จะช่วยปกป้องผิวหนังชั้นนอกของผิวจากรังสียูวี

สำหรับผิวหมองคล้ำ

มองหาอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินอี และ zinc  เพราะจะช่วยในการผลิต คอลลาเจนและซ่อมแซมผิว ทำให้ผิวเปล่งประกายและมีสุขภาพดี

สำหรับปัญหาผิวที่เกิดขึ้นจากความเครียด

ความเครียดจะถูกแสดงออกผ่านทางร่างกาย การแสดงออกทางสีหน้า จนถึงสภาพผิวของคุณ เคล็ดลับในการลดความเครียดคือการลดคอร์ติซอ และสารปรับสมดุล เช่น rhodiolarosea ที่ช่วยในการปรับสมดุลการทำงานของ ต่อมหมวกไต และลดระดับความเครียด

นอกจากนี้คุณยัง สามารถเลือกที่จะต่อสู้กับความเครียดด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ เอลวามีส่วนผสมของ Extramel ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับ จึงทำให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จึงเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

อย่างที่เห็นอยู่ตามชื่อ อาหารเสริมอย่างเดียวนั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทางที่ดีที่สุดคุณควรใช้ควบคู่กับการดูแลผิวอย่างถูกต้อง พักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ